Home » Bài viết hay » Phương pháp hot nhất khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp ngoại nhập tại khu vực TP Hồ Chí Minh
Phương pháp hot nhất khi lựa  chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp ngoại nhập tại khu vực TP Hồ Chí Minh

Phương pháp hot nhất khi lựa chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp ngoại nhập tại khu vực TP Hồ Chí Minh

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu manh nha và xuất hiện tại thị trường  Việt Nam từ năm  2000. Từ Khi VN tham gia WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các nước khác nhau bắt đầu chuyển hướng  vào Việt Nam. Song song sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Mạnh nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Malaysia,Thụy Sĩ,…
Tại sao ở đây chúng ta chia làm 2 loại: CHLB Đức và Nước Khác. Tất nhiên là có lý do cả. Hiện nay, trên thế giới có nhiều những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau, luôn đi đôi với chất lượng đặc trưng. Bạn sẽ thấy sự khác nhau biểu hiện rõ trong tư duy phân biệt của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi cam kết một điều là rất đúng, và tư duy của mình đã được minh chứng.
Để so sánh về chất lượng, làm cách nào, dựa trên những tiêu chí nào, tiêu chí nào là Vua?
Có rất nhiều tiêu chuẩn, nhưng 05 tiêu chí tiên quyết được sắp xếp dựa theo mức độ trọng tâm từ nhỏ đến lớn:
1.     Mức độ  va đập ( IC): Khách hàng  coi sản phẩm của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ  tăng từ IC1, IC2… Giá trị càng lớn chứng tỏ khả năng càng tốt.
2.     Xáp nến: Dùng cho sản phẩm của TQ. Vì có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm nước từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Song song giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên sử dụng Formaldehyde trong xáp nến cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng. Do đó, sản phẩm   hiện tại ít  sử dụng sáp nến, lắp đặt xong phát ra tiếng kêu chưa chắc là không tốt nhé. Cứ quan điểm, hàng của China là phải kêu, càng ít kêu thì sáp nến càng nhiều.
3.    Chống Nước:  Sàn gỗ công nghiệp được tạo từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, có 01 áp xuất cực mạnh. Từ phôi gỗ chia thành các mãnh nhỏ. Theo chuyên gia từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng lớn. Chứng minh trong khâu ép có dùng một lượng nhất định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde nhiều, không tốt cho người dùng. Vấn đề ở đây là dùng loại keo nào, thành phần thế nào để đảm bảo an toàn cho người dùng. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước Châu Âu, mới tin tưởng được việc sử dụng keo số lượng bao nhiêu là tốt, tính đảm bảo cao. Minh chứng quan trọng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được EU. Nhưng EU thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên loại thông thường không bao giờ dùng nổi.
4.     Độ Mài Mòn ( AC) : Khách hàng xem sản phẩm thuộc loại AC nào, AC càng lớn thì độ chống bào mòn bề mặt càng tốt (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp bạn giữ nguyên màu sắc như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống phai  màu. Ngày nay cao cấp nhất tại khu vực Việt Nam đang là AC5.


5.     Thân Thiện  Môi Trường: Có một chỉ tiêu thường được đưa ra là Blue Label. Chứng nhận xanh, đảm bảo hàng hóa sàn gỗ tốt cho môi trường.  Những Nhà sản xuất Sàn gỗ lớn thì tự xây dựng rừng cây thông để làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức cuốn chiếu, vừa đốn hạ xong thì gầy lại ngay cây con. Đa số sản xuất tại EU. Chỉ có Công ty Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để sản xuất, lõi gỗ trắng mịn, rất đẹp.

Nguồn: Lời khuyên khi lựa  chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp giá tốt tại khu vực TP Hồ Chí Minh