Home » Tin tổng hợp » Những hình ảnh về ngân hàng hợp nhất Western Bank & PVFC
Những hình ảnh về ngân hàng hợp nhất Western Bank & PVFC

Những hình ảnh về ngân hàng hợp nhất Western Bank & PVFC

Ngày 8/9 Tổng công ty Tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) và ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) hợp Đại hội cổ đông thành lập ngân hàng được tiến hành ngay tại trụ sở công ty cổ phần Dầu Khí Việt Nam (PVFC)

Như những dự kiến ban đầu đề án hợp nhất ngân hàng sẽ mang tên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt nam, viết tắc là PV com Bank, hay tên giao dịch là Vietnam Public Bank có trụ sở chính tại PVFC.

Tuy chưa hợp nhất vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục, nhưng những ngày gần đây đã xuất hiện những hình ảnh của ngân hàng PVcom Bank

Tấm biển thương hiệu ngân hàng PVcom Bank được dựng lên trên nóc tòa nhà Hội nghị Tài chính Dầu khí, địa điểm nằm tại số 2 Ngô Quyền, ngay ngã tư Hai Bà Trưng

Không rõ từ lúc nào tấm biển đề tên thương hiệu PVcom Bank đã lặng lẽ dựng lên song song với tấm biển hiệu PVFC trên nóc Tòa nhà Hội sở Tài chính Dầu khí tọa lạc tại số 22 Ngô Quyền, ngay tại giao lộ ngã tư với đường Hai Bà Trưng.

Biểu hiệu PVcom Bank được dựng lên ở mặt sau của trụ sở PVFC hiện nay.

Biểu hiệu PVcom Bank được dựng lên ở mặt sau của trụ sở PVFC hiện nay.

Điều này cho thấy việt sát nhập giữa hai công ty còn nhiều vấn đề nghi vấn, khi PVFC báo cáo kết quả trong hoạt động của quý 2 và bán niên không có nhiều thuận lợi.

Theo thống kê, lợi nhuận của PVFC trong nửa đầu năm đạt 33,5 tỷ đồng, chỉ bằng một phần năm  so với cùng kỳ năm ngoái. Và trong đó, tỷ lệ nợ xấu tại thời điểm 30/6 tăng lên 5,56% so với mức 4,84% hồi đầu năm, trong đó, nợ nhóm 5 có khả năng mất vốn tăng mạnh 23% lên 1.234 tỷ đồng

Còn về phía ngân hàng Western, lợi nhuận sau thuế của ngân hàng trong năm 2012 giảm mạnh so với năm 2011, chỉ đạt 30% so với 36,5 tỷ đồng năm 2011.

Cho nên, việc sát nhập hai công ty tín dụng còn nhiều nghi vấn nếu được thành lập trong hoàn cảnh này cẩn chưa thoát khỏi dấu hiệu khó khăn và phát triển nền kinh tế nhìn chung.

Vốn dự kiến sau khi thành lập ngân hàng PVcom Bank sẽ là 9.000 tỷ đồng và mạng lưới gồm có 120 điểm giao dịch trong đó có 20 chi nhánh, 67 phòng giao dịch, 4 quỹ tiết kiệm. Ngân hàng PVcom Bank sẽ giúp tháo gỡ những hạn chế mà 2 tổ chức tính dụng hiện đang gặp phải.

Nguồn: Dân Trí