Home » Bài viết hay » Làm sao tìm kiếm xưởng lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ đảm bảo tại khu vực TP Hồ Chí Minh?
Làm sao tìm kiếm xưởng lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ đảm bảo tại khu vực TP Hồ Chí Minh?

Làm sao tìm kiếm xưởng lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ đảm bảo tại khu vực TP Hồ Chí Minh?

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ

Không chỉ đem tới cảm giác mát, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt. Ngoài ra, các hoa văn, màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn những yếu tố khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn, màu sắc…của sàn gỗ thường chủ yếu là dựa vào mục đích dùng và khu vực sử dụng sàn gỗ đó. Hiện nay, ba loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói tới loại ván sàn gỗ tự nhiên, loại sàn gỗ này có 1 đặc điểm nổi bật đó chính là hoa văn tự nhiên giúp tạo cảm giác thoải mái cho căn nhà.Tuy nhiên, khuyết điểm của loại sàn gỗ tự nhiên này đó chính là dễ biến dạng và độ chống mài mòn khá thấp. Ngoài ra, do Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là 1 trong các điểm người dùng cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn vì những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua, bạn nên lưu ý tỷ lệ ngấm nước. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ ở VN hiện rất ít khi ghi các thông số này lên trên sản phẩm. Trường hợp nếu trên sản phẩm không có ghi các thông số về tỷ lệ thấm nước quý khách hàng có thể sử dụng cách đập hai tấm gỗ vào với nhau để test. Nếu âm thanh do hai tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.


Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có 2 loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. các sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là các sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được những hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà những sản phẩm gỗ thường mang đến. Loại sàn gỗ thứ ba là loại sàn gỗ làm từ gỗ công nghiệp, loại sàn gỗ này được làm từ những tấm gỗ có thớ gỗ dày cùng với vỏ bào được nén thành từng tầng. Bề mặt được quét 1 lớp chất liệu chống mòn. Điểm mạnh của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn đa dạng, có độ bóng đều, dễ dàng tháo lắp và khó bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn lựa sàn gỗ cho căn nhà của mình khách cần lưu ý chọn lựa màu sắc và hoa văn trên gỗ sao cho hài hòa với thiết kế và cách bài trí trong nhà. Đối với các ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn sàn gỗ thường tuân theo hai phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản.


Nếu chọn lựa kiểu bài trí tương đồng thì khách hàng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong ngôi nhà. Ngược lại, cách trang trí dạng tương phản nghĩa là bạn chọn lựa sàn nhà có màu sắc đối lập với sắc màu của các trang thiết bị nội thất khác, giúp nhà trông tươi trẻ, hiện đại và ấn tượng hơn ví dụ tông màu xám của ghế sofa, thảm trải sàn, kệ TV… tươi sáng hơn trên nền gỗ, khiến căn phòng trông rộng rãi và thông thoáng.
Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian căn phòng. khách hàng nên chọn các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho các căn phòng có diện tích nhỏ. Ngược lại, các căn phòng rộng nên dùng các miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep