Home » Công nghệ » Điểm Nổi Bật Của Màn Hình Cảm Ứng “Retina Display” Trên Iphone
Điểm Nổi Bật Của Màn Hình Cảm Ứng “Retina Display” Trên Iphone

Điểm Nổi Bật Của Màn Hình Cảm Ứng “Retina Display” Trên Iphone

Chỉ Có Iphone 6s Plus Trang Bị Kỹ Thuật Màn Hình Cảm Ứng Force

iPhone sáu dùng màn hình lcd được làm bằng đá sapphire để làm gì?

iPhone năm và iPhone 5s rất dễ bị trầy xước, và qua thời lượng nhìn chúng rất là tệ. Như vậy giải pháp mà Apple chọn là dùng màn hình bằng đá sapphire để chống chịu trầy xước, qua đó nhu cầu về vỏ bọc coi như chẳng quan trọng.
Mẫu concept so sánh iPhone 5S với iPhone màn hình cảm ứng 4,7 inch và năm,5 inch – Ảnh: Federico Ciccarese
Sapphire là 1 dạng tinh thể cấu thành từ ô xyt nhôm (Vì thế chúng ta thường nghe giám đốc thiết kế của Apple là Jony Ive nhắc mãi từ “nhôm” trong film quảng bá cho sản phẩm mới – nắm giữ lẽ đó là iPhone 6). say “aluminium” again in the iPhone sáu promo film). Sapphire “phát triển” bằng cách thức được cho kết tinh trong lò luyện, kết quả cuối cùng là gây ra 1 khối hình trụ khổng lồ và được cắt lát nhỏ gon rồi đánh bóng để làm ra màn hình.

Nokia Lumia 920 có coi là chuẩn của công nghệ màn hình lcd mới? Chính vì vậy, công nghệ sáng chế màn hình lcd điện thoại cao cấp trong thời gian qua đã nắm giữ các bước phát triển nhảy vọt. Chúng ta đã nghe rất nhiều lại những công nghệ màn hình lcd phổ biến rộng ngày nay như Super AMOLED, True HD hay Super LCD. Mới đây, Nokia cũng đã lôi cuốn nhiều sự lưu ý khi nói đến về công nghệ màn hình lcd mới mang tên PureMotion HD + trên Nokia Lumia 920.

Tuy nhiên, công nghệ “in-cell” trên iPhone 5 sẽ giúp chủng loại bỏ lớp cảm ứng cảm biến điện dung riêng biệt và một lớp chất keo dính. Lớp cảm ứng cảm biến điện dung sẽ được nhúng trực tiếp vào panel LCD TFT làm giảm độ dày của màn hình hiển thị (có thể giảm độ dày khoảng 0,5 mm).
Sau Đây Là Các Ưu Điểm Của Kỹ Thuật Màn Hình “In-Cell”:

Làm Cho Iphone Năm Nhỏ Gon Hơn: dù chưa nên là điện thoại cao cấp nhỏ gon nhất thế giới tuy nhiên con số 7,6 mm cũng khiến đa dạng địch nên cảm thấy ghen tị. Như đã trình bày ở trên, công việc giảm bớt lớp kính ở giữa, hợp tác thay man hinh iphone 6 vào với miếng cảm ứng, trở thành 1 lớp duy nhất giúp đỡ màn hình lcd của iPhone 5 nhỏ gon hơn. Qua đó cũng tác động toàn bộ giảm thiểu độ dày và trọng lượng của điện thoại iPhone.